Đôi lúc thì trong quá trình gửi tin nhắn đi trên điện thoại iPhone bạn liền nhận ra là mình vừa gửi nhầm người hoặc nội dung tin nhắn bạn gửi bị sai. Thủ thuật nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn hủy tin nhắn vừa gửi.

Cần biết thì các tin nhắn trên iPhone sẽ có 2 loại đó là iMessage và SMS. Sau khi đã bấm nút Send (gửi) thì tin nhắn đó sẽ được xử lý gửi đi trong vài giây (bạn sẽ thây một thanh màu xanh chạy từ trái qua phải). Đây chính là mấu chốt để bạn có thể “cứu vãn tình thế”.

meo-lay-lai-tin-nhan-lo-gui-di-tren-iphone

Trong lúc hệ thống xử lý thì bạn nhanh tay vuốt từ cạnh vứoi của màn hình lên để vào nhanh chức năng Control Center của iPhone. Trong này sẽ có chức năng Airplance mode (chế độ máy bay).

meo-lay-lai-tin-nhan-lo-gui-di-tren-iphone (1)

Bạn nhanh tay nhất có thể bấm vào tùy chọn Airplance mode này. Khi bạn bấm thì ngay lập tức sóng điẹn thoại và wifi sẽ bị đóng lại. Như vậy là tin nhắn ở dạng SMS và iMessage đều sẽ chuyển sang trạng thái bị hủy.

Để biết chính xác là tin nhắn SMS hay iMessage đó đã được gửi hay chưa thì bạn vào lại phần tin nhắn đó và xem nếu có một chấm tròn màu đỏ báo hiệu tin nhắn không gửi được (Not Delivered).Khi này thì bạn chỉ cần xóa bỏ nội dung đó được.